7 Bí Kíp Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ Nhỏ Dưới 10m2

0

( Trang trí phòng ngủ ) – Những chi tiết nhỏ có thể thay đổi hoàn toàn không gian của căn phòng, điều đó càng đúng hơn với những nội thất phòng ngủ nhỏ. Nếu thiết kế khéo léo, những phòng ngủ nhỏ lại có ưu điểm hơn so với phòng ngủ lớn như ấm cúng, dễ chịu.

Màu sắc sáng tạo

Sự phối hợp màu sắc trong căn phòng từ màu sơn đến màu nội thất. Vật dụng là một trong những điểm quan trọng tạo nên cảm giác rộng rãi, sáng sủa cho phòng ngủ. Với diện tích khiêm tốn, bạn không nên sử dụng gam màu tối sẽ đem lại cảm giác tù túng, chật chội, thay vào đó. Hãy thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ với những gam màu trắng, kem, sữa, xanh, pastel,…lại là sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn sợ đơn điệu, hãy sử dụng giấy dán tường với những họa tiết hoa văn nhỏ để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

nội thất phòng ngủ nhỏ

Thiết kế ánh sáng

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn tận dụng triệt để được ánh sáng tự nhiên ban ngày cho căn phòng. Hãy sử dụng cửa kính lớn thay vì những cửa gỗ khép kín. Như vậy, phòng ngủ chật hẹp sẽ trở nên thoáng mát, rộng rãi, tạo cảm giác dễ chịu hơn. Về ban đêm, thay vì những mẫu đèn chùm cồng kềnh, không thích hợp với không gian nhỏ. Bạn có thể lựa chọn những mẫu đèn treo tường mảnh mai.

nội thất phòng ngủ nhỏ

Sử dụng nội thất đa chức năng

Nội thất đa chức năng sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn khi bố trí vật dụng trong nhà. Giảm đáng kể không gian chiếm dụng không cần thiết. Một số nội thất đa chức năng bạn có thể tham khảo như. Giường tầng thay vì giường ngủ lớn, giường ngủ kết hợp ngăn kéo, tủ quần áo phía dưới gầm giường. Tuỳ thuộc vào nhu cầu, nhà thiết kế có thể cho bạn những sản phẩm riêng biệt phù hợp. Để lưu trữ nhiều hơn, hãy lắp thêm những kệ dài áp sát tường, vừa đóng vai trò trang trí, vừa là nơi để đồ tuyệt vời cho bạn.

nội thất phòng ngủ nhỏ

 

 

Hãy bỏ những vật dụng chứa đồ quá khổ

Các thùng chứa đồ quá khổ sẽ chiếm khá nhiều diện tích mặt bằng phòng bạn và cũng làm căn phòng trở nên rất lộn xộn và không ngăn nắp. Hãy tìm cách thay thế những thùng chứa đồ này thành loại có thể dễ dàng trượt dưới gầm giường. Thực hiện điều này khi bố trí nội thất phòng ngủ nhỏ của bạn sẽ giúp căn phòng có nhiều chỗ trống hơn, gọn gàng và đẹp hơn

nội thất phòng ngủ nhỏ

 

Sắp xếp lại tủ đồ

Tủ chứa đồ nên được sắp xếp một cách cẩn thận để tận dụng tối đa và hiệu quả không gian đứng trong căn phòng. Càng nhiều đồ được chứa trong tủ, diện tích bề ngoài phòng ngủ của bạn sẽ càng rộng rãi hơn. Một chuyên gia tư vấn giỏi và nhiều kinh nghiệm trong trang trí nội thất sẽ luôn sẵn sang giúp bạn tối ưu hóa công năng của đồ nội thất trong phòng bạn. Điều này cũng hoàn toàn có thể áp dụng cho phòng của trẻ nhỏ.

nội thất phòng ngủ nhỏ

Tối đa hóa việc sử dụng bức tường

Hãy sử dụng hệ thống giá đỡ mở hoặc đóng và hãy bỏ đi những giá sách di động. Hãy đưa những thứ có thể, như tấm gương trong phòng vây, lên tường thay vì đặt chúng dưới đất.

nội thất phòng ngủ nhỏ

Giảm thiểu hóa diện tích giải trí cho nội thất phòng ngủ nhỏ

Nếu bạn có một chiếc TV, một dàn Hifi, máy chơi điện tử, v.v… chiếm chỗ trong căn phòng ngủ nhỏ của bạn, hãy cân nhắc việc chuyển chúng ra phòng khách hay phòng sinh hoạt chung. Nếu bạn thực sự cảm thấy không thể sống nổi nếu thiếu một chiếc TV, hãy mua một chiếc thật mỏng và gắn lên tường. Bạn sẽ thấy sự khác biệt tức khắc.

nội thất phòng ngủ nhỏ

 

Xem thêm các mẫu nội thất phòng ngủ nhỏ:

nội thất phòng ngủ nhỏ nội thất phòng ngủ nhỏ nội thất phòng ngủ nhỏ nội thất phòng ngủ nhỏ nội thất phòng ngủ nhỏ nội thất phòng ngủ nhỏ nội thất phòng ngủ nhỏ nội thất phòng ngủ nhỏ nội thất phòng ngủ nhỏ nội thất phòng ngủ nhỏ

 

Kiểu Nhà Đẹp

Có Thể Bạn Quan Tâm Bài viết từ tác giả này

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.