Mẫu Nhà Cấp 4 Phong Cách Địa Trung Hải Tựa Như Bông Hoa Tràn Đầy Sức Sống Giữa Lòng Nha Trang Nắng Gió

0

( Nhà phong cách Địa Trung Hải ) – Mẫu nhà cấp 4 phong cách Địa Trung Hải giữa làng quê như một bông hoa đẹp rực rỡ, tràn đầy sức sống. Nhìn từ xa, ngôi nhà như một bức tranh thủy mặc nhiều màu sắc, nhiều mảng cá tính, nhiều góc ấn tượng nhưng lại hài hòa đến từng đường nét, từng chi tiết nhỏ.

Phong cách thiết kế Địa Trung Hải có nguồn gốc từ các quốc gia Châu Âu phía Bắc bờ biển Địa Trung Hải là Tây Ban Nha, Ý, Hy Lạp và hiện nay còn có rất nhiều ảnh hưởng đến kiến trúc Tây Ban Nha hiện đại. Gọi chính xác hơn là Địa Trung Hải Phục Hưng (Mediterranean Revival) là một phong cách kiến trúc nhà đẹp 1 tầng và trang trí nội thất mang tính chiết trung bắt đầu xuất hiện ở Mỹ vào cuối thế kỷ 19 và trở nên phổ biến vào thập niên 20, 30 của thế kỷ trước. Chúng ta thường bắt gặp phong cách thiết kế này ở những căn biệt thự hiện đại. Nhưng ở đây lại là một mẫu nhà cấp 4 bé nhỏ nằm tại Nha Trang, Việt Nam. Và nếu bạn ngắm nhìn ngôi nhà này bạn sẽ thấy nó “cực kì khác biệt” so với những ngôi nhà thông thường. Ngôi nhà như một bông hoa đầy sức sống giữa vùng quê yên bình.

mẫu nhà cấp 4

Ngay từ lối vào mẫu nhà cấp 4 phong cách Địa Trung Hải này, kiến trúc sư sử dụng thiết kế cửa mái vòm lớn. Đây là một nét đặc trưng không thể thiếu trong phong cách Địa Trung Hải giúp căn nhà trở nên mềm mại, sáng sủa hơn.

mẫu nhà cấp 4

Vì ngôi nhà nằm ở thành phố biển Nha Trang nên kiến trúc sư muốn gia chủ tận luôn cảm thấy hương vị của biển cả. Đây cũng là hương vị chính của kiến trúc Địa Trung Hải. Thiết kế nội thất trong nhà đều được mở thông thoáng, không gian được mở rộng tối đa. Cánh cửa được sử dụng hệ cửa lùa, khu vực sân trong không được trải bê tông hay gạch lát mà là một tấm thảm cát giống như một bãi biển thu nhỏ vậy.

mẫu nhà cấp 4

Màu sắc trong ngôi nhà chủ yếu là những gam màu sáng, màu của biển cả mênh mông.  Đâu đó trong ngôi nhà bạn sẽ nhìn thấy những tấm rèm, những ô cửa nhiều màu được ghép lại với nhau tưởng chừng như vô tình nhưng thực chất là cố ý. Những chi tiết đó được góp nhặt, sắp xếp tài tình để mang đến cho không gian sự thoải mái, vui tươi và xinh xắn một cách tự nhiên nhất. Những gam màu này sẽ tỏa hơi ấm cho ngôi nhà trong mùa đông,và tạo được cảm giác yên bình,giản dị,gần gũi và thân thiện cho mọi người.

mẫu nhà cấp 4

Những loại vật liệu được sử dụng trong ngôi nhà như: gạch, gỗ hay đá được sử dụng hài hòa. Những chất liệu thiên nhiên cũng được sử dụng triệt để ở trong những ngôi nhà có phong cách Địa Trung Hải.

mẫu nhà cấp 4

Những yếu tố thiên nhiên như tiếng sóng vỗ,màu xanh của biển hay nét thoáng sáng trong sự rộng mở của bầu trời là những điểm cơ bản tạo nên dấu ấn cho mẫu thiết kế nhà cấp 4 phong cách Địa Trung Hải này. Hiên nhà được treo một giỏ cây xinh xắn giúp tạo sự gần gũi với thiên nhiên,mang đến cho không gian sự thoải mái,vui tươi nhất và sẽ khiến cho mọi người không thể nào quên được.

mẫu nhà cấp 4

Gia chủ yêu thích nhất là thời gian buổi tối ngồi trước hàng hiên và ngắm nhìn sự biến đổi của không gian

mẫu nhà cấp 4

Qua những gì kiến trúc sư thể hiện chúng ta có thể nhận thấy giá trị của mẫu nhà cấp 4 phong cách Địa Trung Hải. Nó không chỉ là nơi ở của gia chủ mà còn ẩn chứa trong đó hương vị của quê hương Nha Trang nắng gió.

Kiểu Nhà Đẹp

 

Có Thể Bạn Quan Tâm Bài viết từ tác giả này

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.