7 Lưu Ý Khi Xây Nhà Cấp 4 Gác Lửng Phong Cách Hiện Đại

0

( Nhà phong cách hiện đại ) – Nhà cấp 4 gác lửng là một lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình có kinh tế vừa đủ. Mẫu nhà này đang dành được sự quan tâm từ rất nhiều người. Khi bạn đang muốn xây nhà cấp 4 gác lửng nhưng không am hiểu về kiến trúc, nên gặp khó khăn trong quy hoạch. Dưới đây là những kinh nghiệm khi xây nhà cấp 4 gác lửng cần thuộc lòng cho các gia chủ.

Lên kế hoạch rõ ràng

Nên lập một bản kế hoạch rõ ràng và chi tiết khi xây nhà cấp 4 gác lửng để đạt được hiệu quả cao nhất. Tránh trường hợp xây gác lửng phát sinh khi đang thi công. Bởi như vậy sẽ không thể chủ động hay chuẩn bị đầy đủ dẫn đến ngôi nhà bị ảnh hưởng. Việc tìm đến một đơn vị chuyên thiết kế nhà là điều cần thiết.

nhà cấp 4 gác lửng

Xây móng nhà cấp 4 gác lửng chắc chắn

Gác lửng thường được xây dựng ở khoảng giữa tầng 1 và tầng trệt, vì vậy hãy đảm bảo gia cố nền móng vững chãi khi quyết định xây thêm gác lửng. Nếu không không chỉ ảnh hưởng riêng tới chất lượng gác mà còn ảnh hưởng đến cả ngôi nhà.

nhà cấp 4 gác lửng

Xác định công năng sử dụng gác lửng

Gác lửng có thể được sử dụng để làm phòng ngủ hoặc phòng làm việc, đôi khi còn được sử dụng làm nơi tiếp khách. Vì vậy, khi quyết định xây nhà cấp 4 gác lửng cần xác định rõ nhu cầu sử dụng rõ ràng để từ đó có thể chuẩn bị kỹ lưỡng về vật liệu xây dựng cũng như kiểu dáng thiết kế, trang trí sao cho hợp lý và tối ưu nhất.

nhà cấp 4 gác lửng

Chọn chiều cao gác lửng phù hợp 

Chiều cao gác ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà sau khi hoàn thành. Bạn cần phân chia sao cho không gian giữa tầng lửng và tầng trệt một cách cân bằng, hài hòa để tạo ra cảm giác thoải mái khi sinh hoạt. Gác lửng không được cao quá hoặc thấp quá so với chiều cao của tầng trệt. khoảng cách thông thường là tầng lửng chiếm từ 2/3 hoặc 1/3 của tầng trệt là thích hợp nhất.

nhà cấp 4 gác lửng

Cầu thang lên gác lửng 

Khi xây nhà cấp 4 gác lửng thì chắc chắn phải có cầu thang lên gác. Cần tính toán để chọn cầu thang sao cho để tiết kiệm, phù hợp với không gian và thuận tiện cho việc đi lại hay lên xuống. Cầu thang phải đảm bảo về độ an toàn, dễ đi và không nhất thiết phải quá lớn, làm ảnh hưởng tới không gian, diện tích tầng trệt.

nhà cấp 4 gác lửng

Giữ nguyên chiều cao ngôi nhà cấp 4

Trong nhiều trường hợp đã phát sinh ra việc chiều cao của công trình vượt quá so với chiều cao dự tính ban đầu khi xây nhà cấp 4 gác lửng. Nguy hiểm hơn,  việc vượt quá chiều cao đôi khi sẽ gặp phải rắc rối khi cơ quan nhà nước phát hiện sai phạm, chủ đầu tư sẽ phải chịu phạt vì đã thực hiện sai giấy phép kinh doanh.

Thiết kế nội thất phù hợp

Với gác lửng trong mẫu nhà cấp 4 đòi hỏi đồ nội thất phải được lựa chọn sao cho phù hợp để phát huy được tối đa công năng sử dụng, mục đích ban đầu của căn gác.Tùy theo từng nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi người mà chọn những đồ dùng cần thiết cho gác lửng, nhưng phải đảm bảo tất cả đồ dùng gọn nhẹ để chắc chắn độ an toàn khi sử dụng và tạo được cho căn nhà một cảm giác rộng rãi hơn.

nhà cấp 4 gác lửng

Kiểu Nhà Đẹp

Có Thể Bạn Quan Tâm Bài viết từ tác giả này

Ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.